Tất cả những điều bạn cần biết về xe đạp đường phố phanh đĩa

Xe dap dia hinh MTB GIANT atx 620 black 850 1 - Xe đạp đường phố

Xe đạp phanh đĩa đang được rất nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được chiếc xe đạp đường phố phanh đĩa hay lựa chọn được chiếc xe phù hợp. Bài viết dưới đây Xe đạp 66 sẽ giới thiệu đến cho bạn những thông tin bổ ích về chiếc xe này.

Giới thiệu về xe đạp đường phố phanh đĩa.

Phần phanh của xe đạp đường phố phanh đĩa thường bao gồm một rôto hoặc đĩa kim loại, được gắn trên trục bánh xe. Không chỉ đảm nhận vai trò an toàn, bộ phận này đồng thời có thể hỗ trợ quay các bánh xe cố định trên trục xe. Cáp phanh thường được gắn vào khung hoặc phuộc, với các miếng đệm ép vào trục khuỷu để cho phép xe di chuyển chậm và dừng lại khi các tấm đệm bắt đầu kéo lên rôto. Phanh đĩa thường được truyền động bằng cáp, cơ khí hoặc thủy lực.

xe đạp đường phố phanh đĩa

Xe đạp đường phố phanh đĩa địa hình MTB GIANT ATX 620 2022

Xe đạp đường phố phanh đĩa hiện nay có 2 loại chính là: phanh đĩa thủy lực và phanh đĩa cơ. Mỗi loại phanh đều có các ưu, nhược điểm và độ phù hợp khác nhau đối với người sở hữu nên các bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng, đi thử trải nghiệm để lựa chọn phù hợp nhất.

Những điểm nổi bật của xe đạp đường phố phanh đĩa.

Những chiếc xe đạp đường phố phanh đĩa giúp người đi an toàn hơn trên đường phố, giúp xe di chuyển dễ dàng được trong mọi điều kiện. Ngoài ra, những chiếc xe đạp phanh đĩa có mặt phanh xa với mặt đất hơn để bùn hoặc không khí sẽ không thể đóng băng trên miếng đệm hoặc viền trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Điều này giúp phanh xe không bị đóng băng và bảo vệ phanh xe hơn.

Khi so với những chiếc xe phanh vành, đặc biệt là khi xuống dốc, hay đi trong thời tiết nóng bức vào mùa hè. Xe đạp phanh đĩa được thiết kế không trực tiếp kết nối với vành chính. Hơn thế nữa, vành chính lại còn được làm bằng nguyên liệu chuyên dụng, có tác dụng giúp tiêu biến nhiệt lượng tốt hơn vành đai bánh xe nên sẽ không làm nóng vành hư hại xe, hoặc ma sát làm hao mòn vành xe.

Xe đạp đường phố phanh đĩa giúp xe không bị kẹt phanh khi di chuyển. Lý do là nhờ có các lỗ trong rotor cung cấp một con đường cho nước. Kèm theo đó là các mảnh vỡ giúp chúng có thể dễ dàng thoát ra từ bên dưới miếng đệm.

Bạn có thể đi xe đạp kèm với một bánh xe lúc bị khóa lại. Trong trường hợp nó có thắng đĩa xe đạp. Trong khi đó, phanh vành thì không thể làm được như thế, bởi vì nó còn bị ràng buộc trực tiếp với má phanh.

Tất cả các loại phanh đều sẽ nhanh chóng bị bào mòn theo thời gian, và một thắng đĩa xe đạp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với các loại phanh xe đạp còn lại. Phanh đĩa không bị phụ thuộc vào kích thước của lốp xe nên bạn không phải mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh má phanh. Bạn chỉ cần điều chỉnh, thiết lập phanh đĩa sao cho trục bên trong phanh vành cần phải có cánh tay dài hơn.

Địa chỉ mua xe đạp phanh đĩa giá siêu hấp dẫn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu mua xe đạp phanh đĩa, nếu bạn chưa hiểu hết các thông tin về những chiếc xe đạp phanh đĩa, chưa biết nên tìm hiểu và mua xe ở đâu. Vậy thì, lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn lọc và lựa chọn các cửa hàng uy tín, có những chuyên gia chuyên nghiệp có thể tư vấn. Xe đạp 66 là một địa chỉ tin cậy với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức về xe đạp, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe phù hợp và ưng ý nhất.

Xe dap duong truong touring Giant LIV AIMEZ SL 2 2021 phanh dia 12 - Xe đạp đường phố

Xe đạp City Touring GIANT TROOPER 5300 2022

Lời kết

Xe đạp 66 không chỉ đáp ứng nhu cầu mua xe của bạn một cách đầy đủ mà còn đem đến cho bạn những lời khuyên, những chia sẻ chăm sóc xe đạp đường phố phanh đĩa tốt nhất! Chúc cho các bạn sẽ lựa chọn được những chiếc xe phù hợp cho mình.

XE ĐẠP 66

Showroom: Số 97A Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, HN.

ĐT: 0934.008.188

Website: https://xedap66.vn/

Làm việc: 8h30 – 19h30 các ngày trong tuần

0/5 (0 Reviews)